Tuyên bố của Giám đốc Thư viện Hạt Multnomah về việc cắt giảm lực lượng lao động theo kế hoạch

28 tháng 7 năm 2020

Vào ngày 7 tháng 7, Thư viện Hạt Multnomah thông báo với nhân viên của mình rằng họ đã đưa ra quyết định khó khăn trong việc cắt giảm lực lượng lao động. Việc sa thải sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 9. Đây là một sự kiện đáng buồn đối với tất cả mọi người tại Thư viện Hạt Multnomah. Giống như các hệ thống thư viện công cộng lớn khác, cùng với các doanh nghiệp, trường học và các tổ chức khác, các quyết định của thư viện chúng tôi đang được dẫn dắt bởi COVID-19 và tác động đáng kể của nó đối với các dịch vụ và hoạt động của thư viện trong tương lai gần.

Đây là một quyết định đáng buồn và thất vọng khi thực hiện, và tôi biết càng khó hơn cho những người có công việc bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã xem xét nhiều cách mà thư viện này phục vụ cộng đồng, nhưng với tác động rất thực tế của những hạn chế vật lý đối với các dịch vụ của chúng tôi, thư viện không thể đáp ứng công việc cho tất cả nhân viên mà nó sử dụng.

Tôi muốn chia sẻ với bạn cách chúng tôi đưa ra quyết định này và những gì chúng tôi sẽ làm tiếp theo. Vào tháng 3, khi các tòa nhà thư viện đóng cửa đối với công chúng, chúng tôi có rất ít thông tin về virus và chúng tôi hy vọng việc đóng cửa thư viện sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Chúng tôi đã yêu cầu những nhân viên có thể thực hiện công việc của họ từ xa làm như vậy và chúng tôi tiếp tục trả lương và phúc lợi cho những công nhân không thể thực hiện công việc từ xa. Vì COVID-19 tiếp tục lan rộng trong các cộng đồng ở khắp mọi nơi và các hướng dẫn của tiểu bang và y tế công cộng đặt ra những giới hạn đối với các tương tác trực tiếp, nên rõ ràng là chúng tôi cần phải lập kế hoạch cho tình huống này trong một khoảng thời gian dài hơn nữa.

Nhiều trong số 19 địa điểm công cộng của thư viện rất nhỏ (nhỏ nhất khoảng 3.600 bộ vuông). Xem xét cách bố trí tòa nhà, lối ra, phòng vệ sinh, giá đỡ và đồ nội thất cũng như hướng dẫn sử dụng tối đa, bất kỳ hoạt động trở lại nào của dịch vụ thư viện trong tòa nhà phải diễn ra với những hạn chế rõ rệt. Có thể giả định rằng những yêu cầu đó sẽ được áp dụng trong tương lai gần. Khoảng một nửa số nhân viên thư viện có những công việc đòi hỏi phải làm việc trực tiếp, chẳng hạn như di chuyển tài liệu thư viện. Không có đủ chỗ bên trong các tòa nhà thư viện để chứa tất cả mọi người trong thời đại hiện tại.

Thư viện phải tôn trọng nghĩa vụ của mình đối với công chúng khi tài trợ cho thư viện bằng cách hoạt động như một người quản lý nguồn lực công cộng chu đáo và minh bạch. Đó không phải là công việc như bình thường. Với sự tham khảo ý kiến ​​của Văn phòng Chủ tịch Quận Multnomah, Hội đồng Quản trị Quận Thư viện và nhóm lãnh đạo của thư viện, tôi đã đi đến kết luận khó khăn rằng thư viện không thể trả vô thời hạn một phần đáng kể lực lượng lao động cho những công việc mà họ không thể làm trong thời gian đại dịch. Trong tình huống này, đơn giản là không có lựa chọn nào tốt trong tầm tay.

Quyết định cắt giảm lực lượng lao động của chúng tôi không phản ánh chất lượng công việc của các nhân viên trên toàn hệ thống thư viện và không có nghĩa là tất cả những nhân viên không thể làm việc từ xa sẽ bị cho đi. Các nhân viên thư viện đã làm việc theo những cách đổi mới và sáng tạo trong thời kỳ đại dịch này. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ đón khách theo lịch hẹn, bữa trưa mùa hè tại một số địa điểm và một loạt các dịch vụ trực tuyến, qua điện thoại, email và trò chuyện. Thư viện của chúng tôi và các nhân viên của nó đã mở rộng đáng kể các nguồn tài nguyên sẵn có và thực hiện một số chương trình cung cấp ảo.

Về phía trước, thư viện đang tích cực làm việc để thay đổi các dịch vụ hiện có và xây dựng các dịch vụ mới trong môi trường ảo, với ý kiến ​​đóng góp từ nhân viên thư viện và phù hợp với các ưu tiên của Thư viện Hạt Multnomah. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho các dịch vụ thư viện trông khác so với hiện tại, chẳng hạn như truy cập máy tính ngoài trời và cho mượn điểm phát sóng wi-fi và Chromebook. Chúng tôi sẽ xem xét đầu tiên để triệu tập các nhân viên thư viện cho công việc này bất cứ khi nào có thể. Ngay cả khi chúng tôi có thể tiếp tục một số dịch vụ trong tòa nhà, nó sẽ không giống như trước đây.

Tôi biết ơn sâu sắc những người lao động tài năng và tận tụy, những người đã biến thư viện trở thành tài sản quý giá của cộng đồng. Chúng tôi đang làm việc với liên đoàn lao động của thư viện, AFSCME Local 88, để hoàn thiện chi tiết về việc cắt giảm theo thỏa thuận lao động và sẽ thông báo trực tiếp cho các nhân viên bị ảnh hưởng. Các kế hoạch của chúng tôi bao gồm một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của việc cắt giảm lực lượng lao động đối với các nhân viên bị ảnh hưởng, bao gồm chăm sóc sức khỏe và các lợi ích khác trong ba tháng sau khi ly thân. Mặc dù các biện pháp như vậy về cơ bản không thay đổi được việc mất đi sinh kế, nhưng đó là điều chúng ta có thể làm để cải thiện tình hình tồi tệ một chút.

Thư viện Hạt Multnomah tập trung vào việc giúp cộng đồng của chúng tôi phục hồi sau đại dịch. Thư viện sẽ tập trung vào cuộc chạy đua trong công việc của mình và nhấn mạnh những nỗ lực phục vụ những người bị ảnh hưởng sâu sắc nhất, với sức khỏe và sự an toàn là trên hết. Tôi mong đợi thời gian mà những ràng buộc khó khăn sâu sắc này không còn nữa. Tôi tin tưởng rằng thư viện sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng này với sự tập trung cao độ vào sứ mệnh phục vụ của chúng tôi, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Vailey Oehlke, Giám đốc Thư viện
Thư viện Hạt Multnomah